Chuỗi hoạt động tìm kiếm nhân sự tiềm năng Đất Xanh Group 2018

Với triết lý kinh doanh: phát triển trường tồn - vĩ đại và hiệu quả, BLD và toàn thể CBCNV Tập đoàn Đất Xanh luôn nỗ lực hành động không ngừng để thực hiện điều ấy và đội ngũ nhân sự tài năng luôn là yếu tố không thể thiếu trên con đường phát triển của Tập đoàn.

Thấu hiểu được ý nghĩa và giá trị của việc tìm kiếm, bồi dưỡng đội ngũ nhân sự tiềm năng cho Tập đoàn, thời gian vừa qua, BP Đào tạo của Tập đoàn đã phối hợp cùng các công ty thành viên từ Bắc đến Nam để tổ chức thành công Chuỗi chương trình Tìm kiếm- dđào tạo nhân sự tiềm năng 2018

Tìm kiếm tài năng lãnh đạo trẻ DXMT 12– 13/ 4/ 2018
Tìm kiếm tài năng lãnh đạo trẻ DXMB 18– 19/ 4/ 2018
Tìm kiếm tài năng lãnh đạo trẻ DXG– LDG– DXMN– DXMB 16-17/4/2018

1. Tìm kiếm Tài năng lãnh đạo trẻ DXMT 12-13/4/2018

Chương trình tổ chức tại KOI Resort Hội An, với sự tham gia của gần 50 gương mặt lãnh đạo tương lai được lựa chọn kỹ càng từ hơn 200 nhân viên của Đất Xanh Miền Trung. Mang theo sự hào hứng và tinh thần quyết tâm, các chiến binh ĐXMT đã tạo nên một sức mạnh tập thể vô cùng mạnh mẽ trong mọi hoạt động. BTC đã khéo léo lồng ghép những bài học ý nghĩa vào các trò chơi team – building đồng đội, khai thác khả năng lãnh đạo cũa từng cá nhân. Bên cạnh đó, thông qua các trò chơi các đội cũng thể hiện được sự đoàn kết đến BTC cũng phải bất ngờ, một tinh thần đúng chuẩn “Người Đất Xanh”.

Sau buổi chiều hoạt động hết mình ngoài biển, đêm Gala Dinner lại là một buổi tối lắng đọng và thấu hiểu hơn những tâm huyết của tập đoàn dành cho đội ngũ nhân viên sau những chia sẽ của Ông Nguyễn Trường Sơn – Phó TGĐ đầu tư, ông Trần Quốc Thịnh – Giám đốc nhân sự và bà Đặng Thị Duyên – PGD phụ trách BP đào tạo. Cũng trong đêm gala, đại diện tập đoàn đã chính thức giới thiệu và bàn giao 10 chuyên đề kỹ năng nâng cao chuyên môn cho toàn thể cán bộ nhân viên.

Năm 2017 là năm đột phá của Tập đoàn Đất Xanh trong công tác đào tạo khi trở thành một trong những doanh nghiệp BĐS đầu tiên của Việt Nam mạnh dạn đầu tư và triển khai hình thức đào tạo trực tuyến (E-Learning). Đây là phương thức đào tạo áp dụng công nghệ hiện đại trong công việc giảng dạy cũng như phổ biến thông tin, kiến thức một cách rộng rãi. Chương trình lần này cũng là dịp để đại diện phòng đào tạo tập đoàn bàn giao hệ thống này cho công ty Đất Xanh Miền Trung kế thừa và phát triển.

Khởi động cho ngày tiếp theo là phần đáng mong đợi nhất, là hoạt động chính thức để phát hiện và tìm ra người kế thừa tiếp theo cho ban lãnh đạo tương lai. Các đội bốc thăm câu hỏi do BTC đưa ra và cùng nhau thảo luận sau đó thuyết trình và phản biện bảo vệ phần thi của mình. Tất cả tài năng được cộng hưởng từ hơn 50 chiến binh đã mang đến những phần thi vô cùng gay cấn. TGĐ Trần Ngọc Thành chia sẽ: “Tôi tin rằng việc đầu tư vào con người là một điều vô cùng quan trọng, đó chính là lý do để tập đoàn cũng như tôi luôn tạo điều kiện để các bạn được tham gia vào những khóa huấn luyện này. Hy vọng rằng, sau chương trình này các bạn sẽ tiếp tục phát huy và trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo tiếp theo của Đất Xanh Miền Trung”.

2. Phát triển Tài năng lãnh đạo DXMB 18-19/4/2018

Chương trình huấn luyện diễn ra trong 2 ngày, 18-19/4/2018 tại Sông Hồng Thủ Đô Resort, Vĩnh Phúc. Đây là sân chơi cho 100 cán bộ tiềm năng có dịp thể hiện bản thân, năng lực tiềm tàng và tỏa sáng. Tham gia khóa huấn luyện nội bộ này, các “hạt giống đỏ” được trải nghiệm các phần chơi hội tủ đủ các yếu tố: Tầm nhìn + Chiến Lược + Sứ mệnh+ Giải Pháp. Các game chơi kích thích người chơi phát huy tối đa tinh thần lãnh đạo. Đây là hoạt động mà người lãnh đạo cần đưa được quy tắc, chỉ huy, dẫn dắt nhóm; phát hiện và phát huy điểm mạnh của thành viên nhóm để từ đó đưa ra chiến thuật đúng đắt đưa đội nhóm của mình hoàn thành mục tiêu đề ra.

Trong khuôn khổ chương trình lần này, các học viên có dịp đưa ra các giải pháp, sáng kiến thông qua các đề tài mà BGK dành cho mỗi nhóm tham dự. Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư DXMB, Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh DXMB, Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị, Giải pháp nâng cao và ổn định chất lượng nhân sự DXMB và Khắc họa chân dung người lãnh đạo hoàn hảo. Đây là hoạt động chủ chốt của chương trình với sự đánh giá chuyên môn từ Hội đồng Ban Giám khảo.

Trong buổi huấn luyện này, các học viên có cơ hội gặp gỡ và thu được nhiều thông tin vô cùng hữu ích từ Ekip Ban Giám Khảo (BGK) “siêu hạt giống”. Về phía tập đoàn, có sự hiện diện của Phó Tổng Đầu tư – ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Nhân sự - Ông Trần Quốc Thịnh, PGD phụ trách BP Đào tạo – Bà Đặng Thị Duyên; Về phía ban lãnh đạo công ty, có sự tham gia: Tổng giám đốc – Ông Vũ Cương Quyết, Phó Tổng Đầu tư Khai thác - Ông Mai Tất Thắng, Giám đốc HCNS – Bà Nguyễn Thị Lệ Uyên, Trợ lý Tổng giám đốc - Ông Nguyễn Chí Nghĩa. Với các chia sẻ về tầm quan trọng & vai trò của người lãnh đạo ảnh hưởng truyền thông Văn hóa doanh nghiệp, tạo nên sự thành công của doanh nghiệp.

3. Huấn luyện - tìm kiếm lãnh đạo trẻ tiềm năng DXG 2018

Ngày 16 -17/06 vừa qua, chương trình Tìm kiếm lãnh đạo tiềm năng DXG 2018 đã diễn ra ra tại Phương Nam Resort, quy tụ hơn 120 Hạt giống đến từ Đất Xanh Group cùng các công ty thành viên : LDG, FBV, Đất Xanh Miền Nam, Đất Xanh Đông Nam Bộ đã thành công rực rõ.

Vào 13h30, tất cả các hạt giống đã cùng tham gia vào chương trình Team Building – nội dung hội tụ đủ các yếu tố Tầm nhìn + Chiến Lược + Sứ mệnh + Giải Pháp. Hoạt động này giúp người tham gia bộc lộ cá tính và phát huy được tố chất lãnh đạo của mình, các vị giám khảo công minh đã có những đánh giá riêng về các hạt giống.

Sau khi Team Building kết thúc, các hạt giống tài năng của chúng ta được nghỉ ngơi trong một thời gian rất ngắn ngủi, trước khi đến với nội dung cực kì quan trọng và thú vị: BLĐ các đơn vị truyền thông đến các hạt giống về Những chuyên đề về kho tàng học liệu E- Learning, Hệ thống tôn chỉ, Hệ thống năng lực cốt lõi của Đất Xanh như Phát triển dực án, Dịch vụ, Xây dựng…

Buổi tối kết thúc trong sự tiếc nuối của toàn thể hạt giống và Quý Ban Lãnh Đạo vì còn quá nhiều nội dung muốn chia sẻ thế nhưng thời gian của chương trình có hạn.

Sáng hôm sau, đúng 05h30, toàn thể hạt giống đã tập trung đầy đủ để cùng tham gia vào chương trình vận động buổi sáng nhằm chuẩn bị năng lượng tích cực cho ngày mới năng động.

Vào lúc 08h15, các hạt giống cùng nhau đến với hoạt động “ Key” của chương trình. 5 đội tham gia tiến hành bốc thăm để chọn cho mình những đề tài mà BTC đã chuẩn bị sẵn như: Giải pháp nâng cao hoạt động đầu tư, nâng cao hoạt động kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị, nâng cao và ổn định chất lượng nhân sự…để bắt đầu tranh luận với nhau dưới sự góp ý của Ban cố vấn.

Chương trình thuyết minh, tranh luận diễn ra vô cùng sôi nổi, các hạt giống đã trình bày được những quan điểm cá nhân cô cùng sâu sắc. Dưới sự đánh giá của BLD Đất Xanh và các công ty thành viên, BTC đã chọn ra những gương mặt tiềm năng để có kế hoạch đào tạo, theo dõi nhằm phát huy tối đa tiềm năng cá nhân, phụng sự vào mục tiêu chung của Tập Đoàn.

BP Đào Tạo, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Quý BLĐ Tập đoàn Đất Xanh và các công ty thành viên đã dành sự quan tâm đến sự nghiệp tìm kiếm nhân sự cho tập đoàn, dành thời gian tham gia chương trình cùng với các hạt giống.

Kính mong các hạt giống tiềm năng được lựa chọn trong chuỗi hoạt động 2018 sẽ nỗ lực hơn nữa để trở thành thế hệ lãnh đạo nòng cốt trong tương lai; đồng thời xin gửi lời nhắn nhủ đến toàn thể CBCNV Tập Đoàn Đất Xanh hãy cố gắng trau dồi, Tổ chức luôn dành cơ hội cho những cá thể nổi trội, bởi vì chúng tôi luôn tin rằng: Bạn Xứng Đáng.

Theo Tập đoàn Đất Xanh