ĐÒN BẨY ĐẦU TƯ ‘ĐỔ BỘ” - KINH TẾ ĐỒNG NAI TĂNG TRƯỞNG VƯỢT BẬC

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai, trong quý I năm 2022 kim ngạch xuất khẩu của địa phương đạt 6,2 tỷ USD, tăng gần 14% so với cùng kỳ năm 2021. Từ những đòn bẩy đó, Đồng Nai tiếp tục phát triển nhiều ngành mũi nhọn, trong đó ưu tiên bất động sản công nghiệp.

Phục hồi kinh tế sau biến động thị trường
Sau các đợt khủng hoảng Covid - 19 kéo dài, bước sang năm 2022 Đồng Nai bứt tốc trong nhiều lĩnh vực như: công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ, xuất khẩu, huy động nguồn vốn toàn xã hội. Đa số doanh nghiệp đã phục hồi được sản xuất 100% và tiếp tục đầu tư thêm nhà máy, dây chuyền sản xuất để tăng công suất và trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Đồng Nai trở thành trung tâm cung ứng sản phẩm công nghiệp lớn cho nhiều tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Sơ đồ tăng trưởng kinh tế Đồng Nai trong quý I/2022 (Nguồn Báo Hải Quan)

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai, trong quý I/2022, xuất khẩu ước đạt 6,2 tỷ USD, tăng gần 14% so với cùng kỳ. Các mặt hàng xuất khẩu tăng cao, gồm: Cà-phê; cao-su; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; xơ, sợi dệt các loại; sản phẩm từ sắt…. Thị trường xuất khẩu tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ, Đức... giá trị xuất siêu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đạt hơn 1,5 tỷ USD, đây là mức xuất siêu khá lớn trong những năm trở lại đây.
Phát triển bất động sản công nghiệp từ nhiều “đòn bẩy”
Với đòn bẩy từ nguồn vốn đầu tư của Trung Ương; sự phục hồi kinh tế không ngừng sau dịch bệnh; kim ngạch xuất khẩu tăng cao… Đồng Nai tiếp tục hướng đến mục tiêu phát triển, mở rộng loại hình bất động sản công nghiệp, bất động sản nhà ở.
Năm 2022 tỉnh Đồng Nai đề xuất bổ sung 6.500ha đất công nghiệp vào dự án phát triển để thu hút đầu tư nước ngoài của địa phương. Việc tập trung phát triển, mở rộng phân khúc bất động sản công nghiệp được ưu tiên hàng đầu bởi nhu cầu mua bán, sở hữu nhà ở, căn hộ hay nhà xưởng đều tăng vọt.

Hạ tầng, giao thông được đầu tư chính là đòn bẩy cho Đồng Nai cất cánh

Theo đó, các loại hình bất động sản công nghiệp như nhà xưởng cho thuê, kho bãi, văn phòng cho thuê, khu đô thị được đầu tư, xây dựng rầm rộ nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của đông đảo lực lượng kỹ sư, chuyên gia về làm việc, sinh sống tại Đồng Nai.
Đến nay, Đồng Nai có khoảng 35 khu công nghiệp được quy hoạch với tổng diện tích hơn 12.000 ha, trong đó có 30 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy bình quân lên đến 82% diện tích. Các KCN Đồng Nai thu hút 1.363 dự án FDI với tổng đăng ký hơn 27 tỷ USD. Trong năm 2022, Đồng Nai tập trung phát triển dự án Nhà xưởng sản xuất mới tại huyện Nhơn Trạch và Khu công nghiệp Công nghệ cao Amata tại Long Thành. Đây là những dự án mới với quy mô lớn góp phần thay đổi diện mạo các địa phương này, đồng thời thu hút nhiều nhà đầu tư.
Theo báo cáo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Đồng Nai là một trong 05 tỉnh gồm Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cà Mau và Long An có mức độ tập trung bất động sản công nghiệp cao nhất, chiếm hơn 50% thị phần trên thị trường. Theo đánh giá của Cục này, ngoại trừ Cà Mau thì 4 tỉnh còn lại đều là những khu vực có vị trí địa lý gần với thành phố Hồ Chí Minh, các vị trí này đều phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất do sẽ giảm được chi phí vận chuyển hàng hóa từ và tới Hồ Chí Minh.
Bất động sản nhà ở cũng phát triển không ngừng
Loại hình này trong thời gian qua diễn ra sôi động nhất tại các thị trường ven TP. HCM. Điều đáng nói nhất, thị trường Long Thành, Đồng Nai có dấu hiệu sốt đất bởi địa phương này đang thu hút nhiều “ông lớn” đầu tư các dự án với quy mô tầm cỡ trong khu vực, phục vụ chiến lược phát triển dài hạn cho Đồng Nai nói riêng và Việt Nam nói chung.
Dự án Gem Sky World với quy mô 92,2 ha được phát triển bởi Tập đoàn Đất Xanh là dự án nổi bật tại Long Thành Đồng Nai. Dự án với đa dạng sản phẩm như: nền đất, nhà phố, biệt thự, shophouse với quy hoạch đồng bộ, hiện đại cùng với tổ hợp tiện ích nội khu bài bản, góp phần thay đổi diện mạo đô thị khu vực.

Gem Sky World là dự án nổi bật nhất tại Long Thành được phát triển bởi Tập đoàn Đất Xanh

Trước sự đa dạng về thị trường, phân khúc bất động sản công nghiệp, bất động sản nhà ở, nhà đầu tư nên có cái nhìn sáng suốt lựa chọn chủ đầu tư, dự án và đơn vị phân phối uy tín, chuyên nghiệp để “rót” nguồn tiền vào các sản phẩm đầu tư.

Central Real là một trong những công ty thành viên của ĐXMN đang chiếm lĩnh thị trường sôi động Đồng Nai

Công ty Central Real là công ty thành viên thuộc hệ thống ĐXMN đang khai thác và phát triển mạnh tại thị trường Đồng Nai. Central Real hợp tác cùng các chủ đầu tư hàng đầu, tư vấn đến Quý nhà đầu tư, quý khách hàng những sản phẩm an cư lý tưởng, đầu tư sinh lời vượt bậc.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN CENTRAL REAL
Địa chỉ: 92G - 92F Đặng Văn Trơn, Phường Hiệp Hoà, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Ban Truyền thông ĐXMN
Đất Xanh Miền Nam – Tạo Lập Cuộc Sống Ưu Việt
Hotline: 1900 232427
Youtube: https://www.youtube.com/c/DatXanhMienNam114